KU Logoกองการเจ้าหน้าที่ 1กองการเจ้าหน้าที่ 2









มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง สาย ค

พนักงานโภชนาการ  ระดับ 2พนักงานโภชนาการ ระดับ 3พนักงานโภชนาการ  ระดับ 4พนักงานโภชนาการ  ระดับ 5  
ลักษณะงานทั่วไป
สายงานนี้คลุมถึงตำแหน่งต่าง ๆ ที่ปฏิบัติงานทางโภชนาการ ซึ่งมีลักษณะงาน ที่ปฏิบัติค่อนข้างยากเกี่ยวกับส่งเสริมและปรับปรุงภาวะโภชนาการของประชาชน ศึกษาปัญหาโภชนาการ และคุณค่าของอาหารชนิดต่าง ๆ ให้แก่ประชาชนเพื่อควบคุมป้องกัน และกำจัดโรค ขาดสารอาหาร ให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่ประชาชน กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับ สภาพร่างกาย และความต้องการของผู้บริโภค ควบคุมแนะนำการประกอบอาหารแก่ผู้บริโภคจำนวนมาก ควบคุมการปฏิบัติงานในโรงอาหาร และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง

ชื่อและระดับของตำแหน่ง
ตำแหน่งในสายงานนี้มีชื่อและระดับของตำแหน่งดังนี้ คือ
พนักงานโภชนาการ 2 ระดับ 2
พนักงานโภชนาการ 3 ระดับ 3
พนักงานโภชนาการ 4 ระดับ 4
พนักงานโภชนาการ 5 ระดับ 5
พนักงานโภชนาการ 6 ระดับ 6




หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดครั้งที่ 1 วันที่ 1 เมษายน 2521