KU Logoกองการเจ้าหน้าที่ 1กองการเจ้าหน้าที่ 2









มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง สาย ค

เจ้าหน้าที่โภชนาการ ระดับ 1เจ้าหน้าที่โภชนาการ  ระดับ 2เจ้าหน้าที่โภชนาการ ระดับ 3เจ้าหน้าที่โภชนาการ  ระดับ 4เจ้าหน้าที่โภชนาการ  ระดับ 5
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานทางโภชนาการที่ค่อนข้างยาก ภายใต้การกำกับตรวจสอบโดยทั่วไป หรือ ตามคำสั่งหรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
ปฏิบัติงานที่ค่อนข้างยากเกี่ยวกับงานโภชนาการ ตามที่ได้รับมอบหมาย เช่น ให้ คำแนะนำในการประกอบอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของ ผู้บริโภค สาธิตการประกอบอาหาร การถนอมอาหาร กำหนดรายการอาหาร และควบคุม ดูแลการบริหารอาหารแก่ผู้บริโภคจำนวนมาก ควบคุมการประกอบอาหารแก่ผู้ป่วยประเภทต่าง ๆ ตามคำสั่งแพทย์ ควบคุมการปฏิบัติภายในโรงอาหาร และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่โภชนาการ 1 และได้ดำรงตำแหน่งใน ระดับ 1 หรือที่ ก.ม.เทียบเท่ามาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี โดยจะต้องปฏิบัติราชการเกี่ยวกับงานโภชนาการ หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี

ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
นอกจากจะมีความรู้ความสามารถเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่โภชนาการ 1 แล้ว จะต้อง มีความสามารถในการให้คำแนะนำเกี่ยวกับระเบียบและวิธีการปฏิบัติงานที่อยู่ในความรับผิดชอบ


หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่ 1 เมษายน 2521